เริ่มงานที่ใหม่มาได้ 1 อาทิตย์แล้วครับ ยังไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ เพราะ ความไม่พร้อมหลายๆอย่าง เช่นไม่มีเครื่องให้ แม้แต่ Account ก็ยังไม่มีให้ รวมกับ Security ของบริษัทที่แม่งเยอะเหลือเกิน ทำให้ผมไม่สามารถ Access อะไรได้เลยนอกจากนั้ง Search google ช่วยพี่อีกคนไปวันๆ

ผมเข้ามาใน ตำแหน่ง QA Engineer แต่ถูกจับมาลงส่วนของ automation ทีม ซึ่งผมเข้าใจว่าเป็นทีมที่ใช้ ระบบ Automation ที่มีอยู่แล้วในกา Test จุดประสงค์หลักๆที่เปมเข้าที่บริษัทนี้ คือ อยากฝึกใช้ระบบ Automation ต่างๆ เพื่อที่ในอนาคตไป บ. อื่นจะได้มีอะไรที่ทำเป็นบ้าง เช่น QTP ...

แต่ดันผิดคาดครับ งานที่ผมต้องทำคือการ Develop ตัว Framework(หรือก็คือสิ่งที่จะให้คนอื่นใช้) ในการทำ Automation Testing เอง....

ซึ่งงานตรงนี้ต้องมี Programming Skill ที่ค่อนข้างสูงมาก ซึ่งตรงข้ามกับผมที่ทำงานด้าน Testing มา 3ปี อีกอย่างคนที่มาทำงานด้านนี้ เพราะว่าไม่อยากเขียนโปรแกรมกันทั้งนั้น ไม่ก็คือไม่อยากที่จะเขียนโปรแกรม หนักๆกันทั้งนั้น แล้วไหงผมมาอยู่ตรงนี้ได้เนี่ย

พี่ที่ทำคู่กันอีกคนก็เก่งมากเลย ยิ่งทำให้เรารู้สึกแย่ไปใหญ่ รู้สึกกังวลมากอยู่ทีเดียวว่าเราจะรอดมั้ยเนี่ย ไม่ใช่ง่ายเลยทีเดียว ผิดคาดมากๆ งานที่ได้เป้นงานด้าน Develop แบบเต็มๆขนาดนี้

สุดท้ายนี้ก็คงได้แต่พยายามต่อไป ถ้าเค้าไม่เอาเราไว้ก็ซวยไป มีเวลา6 เดือนในการดิ้นรน... เหอะๆ

ชีวิตมันคือการดิ้นรนจริงๆ 

Comment

Comment:

Tweet

"ชีวิตมันคือการดิ้นรน" (//เอาหัวโขกคอม... เห็นด้วยอย่างแรงงงค่ะ!!!!)

สู้เค้านะคะ พี่ confused smile

#4 By มลแมน on 2010-04-07 19:05

ปรับตัว ๆ big smile

#3 By E.T.*** on 2010-03-22 11:25

ค่อยเป็นค่อยปรับไปเนอะ....

#2 By i'FY on 2010-03-21 16:02

เหมือนเขียนเป็นไดอารี่เด็กฝึกงานเลย

#1 By undenty on 2010-03-21 15:52